6 Điều Giúp Bạn Giàu Có

0
556
5
(1)
6 Điều Giúp Bạn Giàu Có

6 ĐIỀU ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÓ LÀM ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ MÀ ÍT NGƯỜI DÁM THỪA NHẬN.

  1. Đầu tư quan trọng nhất là đầu tư vào chính bản thân

Bạn sẽ nhận được lợi ích lớn nhất từ việc đầu tư vào chính mình. Bằng việc cải thiện các kỹ năng, các mối quan hệ và sức khỏe… Chỉ có một khoản đầu tư duy nhất có thể thay thế tất cả các khoản đầu tư khác. và chính bạn có thể kiểm soát hoàn toàn gần như hoàn toàn: Đó là đầu tư vào bản thân.

Bởi tiềm năng của con người là nguồn năng lượng bền vững và không giới hạn. Quan trọng hơn cả, một khi bạn đã trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức. Thì ngay cả lạm phát cũng không thể làm suy giảm giá trị của con người bạn.

  1. Thu nhập khi đi làm thuê luôn bị giới hạn

Nếu làm việc chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ nhận được một khoản thù lao không nhỏ. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ được trả mức lương tương xứng với những nỗ lực mà mình đã bỏ ra.

Khi làm việc cho người khác, tiền năng phát triển của bạn sẽ luôn bị giới hạn. Bạn ít tự do hơn và bị phụ thuộc và người trả lương. Vì bất cứ lúc nào họ cũng có thể cắt giảm thu nhập của bạn.

Do đó, khi còn trẻ hãy tìm đến những công việc cho phép bạn được thỏa sức sáng tạo. Và có quyền quyết định tương lại không giới hạn của mình.

  1. Không ai quan tâm đến tiền bạc và tương lai của bạn nhiều như chính bạn.

Cho dù bạn đang làm việc ở đâu, cho ai thì họ cũng chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền từ bạn. Chứ không phải kiếm tiền cho bạn. Vì thế bạn đừng kỳ vọng có ai đó sẽ thay bạn. Chịu trách nhiệm về tiền bạc hay tương lai của bản thân.

Bạn có thể nhận trợ giúp khi cần lời khuyên từ những người xung quanh. Nhưng hãy là người kiên định, có lập trường. Để đưa ra những quyết định sáng suốt tại những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mình.

  1. Bạn chỉ mất vài phút để vay tiền nhưng phải mất đến nhiều năm để trả nợ.

Nếu bạn có tính ứng dụng tốt và thu nhập ổn định, bạn có thể vay đến 100.000 USD và mua một chiếc Porsche.

Nếu bạn không có tính ứng dụng hay thu nhập ổn định. Bạn cũng có thể vay 100 hoặc thậm chí 200 USD và mua sắm ở mức độ vừa phải.

Nếu bạn có mạng lưới quan hệ đủ rộng. Bạn có thể vay rất nhiều tiền để bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình. Chưa bao giờ việc vay lại dễ dàng như trong thời đại mà chúng ta đang sống. Nhưng sự dễ đang này cũng có thể mất nhiều năm mới trả hết các khoản nợ mà mình đã vay.

Vì thế, bạn chỉ nên vay tiền khi chắc chắn rằng đó là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận. Còn nếu đó là khoản vay mà bạn phải mất khoảng 20 năm để trả hết nợ khi hãy suy nghĩ thật cẩn thận.

  1. Chỉ thực hiện các khoản đầu tư mà bạn có thể giải thích cho một đứa trẻ 10 tuổi.

Như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng nói: “Các trường kinh doanh thường đánh giá cao hành vi phức tạp hơn đơn giản. Nhưng trong thực tế, công việc đơn giản vẫn đem lại hiệu quả cao hơn”.

Điều đó cũng đúng khi chúng ta phân tích các khoản đầu tư: Càng rõ ràng, càng đơn giản thì càng ít rủi ro. Giống như mua một món hàng. Nếu bạn không thể giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn muốn mua nó…thì tốt nhất đừng mua.

  1. Hãy sống theo cách của bạn.

Khi mới đi làm, bạn thường có xu hướng tiêu tiền theo lối suy nghĩ của người khác chứ không thực sự theo nhu cầu của bản thân. Và đó có thể là một sai lầm lớn. Đừng mua nhà chỉ để gây ấn tượng với người khác. Hãy mua căn nhà phù hợp với bạn, nơi bạn muốn về sau mỗi ngày làm việc.

Đừng mua một chiếc xe chỉ để gây ấn tượng cho người khác. Hãy mua một chiếc xe có thể gắn bó với bạn lâu nhất có thể.

Đừng lãng phí thời gian vào những món ăn đắt tiền mà hãy chọn những thứ phù hợp với bản thân nhất.

Những điều đó không chỉ tốt cho tình hình tài chính của bạn mà còn khiến bạn hạnh phúc hơn rất nhiều. Bởi vì bạn sẽ được làm chủ cuộc sống của mình chứ không phải sống theo những gì “người ta nói”.

Sachtomtat

Chấm điểm cho bài biết

Số điểm 5 / 5. Lượt chấm 1