XE TỐC HÀNH

128
2308
5
(1)

XE TỐC HÀNH

Buổi sáng nằm nói chuyện với vợ, Mẹ dạo này càng ngày càng nóng tánh, hở chút là la, là phán xét, lời nói quá nặng nề tiêu cực khiến ai cũng ngại gần gũi Mẹ.

Tôi hỏi vợ, em biết những chiếc xe tốc hành bây giờ không? Rất tiện nghi, máy lạnh, wifi đầy đủ, đón và trả khách rất đúng giờ, không đón khách dọc đường, lại có giường nằm riêng nữa, rất thoải mái. Không như lúc xưa, xe tốc hành lúc nào cũng chật kín người, lại hay dừng đón khách dọc đường khiến mất rất nhiều thời gian.
Không biết Mẹ có hiểu không, cuộc sống này giống như những chuyến xe tốc hành lúc xưa, xe vẫn phải dừng dọc đường đón thêm khách, trả hàng lấy hàng.. rất nhiều chuyện bực mình, chúng ta cũng giống như khách ngồi trên xe, không thể thay đổi được gì, quyền nằm ở trong tay tài xế mà, đành phải thản nhiên chấp nhận nó thôi, không lẽ hở tí là bực mình. Chuyện xảy ra là phải xảy ra, hơi đâu mà chấp nhặt. Có câu nói, khi mình không thể thay đổi được mọi thứ xung quanh, thì mình phải thay đổi mình cho phù hợp với hoàn cảnh, như vậy mới là thượng sách.

Xe tốc hành

Chấm điểm cho bài biết

Số điểm 5 / 5. Lượt chấm 1