LUÂN HỒI ĐẠO

1
314407
5
(1)

💫 LUÂN HỒI ĐẠO 🌚🌞⭐️💦🌳🔥🌪

✍️Trời lại mưa không dứt, những miên man suy nghĩ lại ùa về. Phật Tổ bảo rằng trong vũ trụ Hổn Độn này, chúng ta có 3000 Đại Đạo, tương ứng với nó là 3000 Pháp Tắc ( Qui tắc & Điều Kiện để sinh ra -> vận hành -> mất đi ).

  • 3000 Đại Đạo này cũng được phân chia theo qui tắc từ nhỏ đến lớn, mà lớn nhất chính là 3 Đại Đạo được xếp theo thứ tự:
  • Đứng đầu là Không Gian 🌫
  • Kế Đến là Thời Gian ⏰
  • Luân Hồi 💫
  • Xếp sau 3 Đại Đạo trên là 2 Đại Đạo to lớn khác:
  • Chính là 2 Đại Đạo: Âm Dương 🌗
  • Tiếp theo là 5 Đại Đạo : Kim ⭐️, Thuỷ 💧,Mộc 🌳, Hoả 🔥, Thổ 🗻.
  • Nhỏ hơn là những Đại Đạo tiếp theo như: Âm Thanh 🔊 , Ánh Sáng 🎇…🌈🌧.. v..v.

✍🏻Hôm nay mình viết về Đại Đạo thứ 3: *Luân Hồi Đạo, hay còn gọi là Luân Hồi Pháp Tắc, tạm viết tắt là LH( chỉ là da lông bên ngoài ).

-Luân Hồi Pháp Tắc 💫 ( LH ):

-Hầu như 70% trong mổi chung ta đều nghe nói tới LH. Có thể hỉu nôm na LH là cách gọi có từ ngàn xưa của Phật Giáo, mà bên Thiên Chúa gọi là Chết Đi Sống Lại hoặc như thuật ngữ trong Khoa học thì gọi là Auto.

*Đúng vậy, nếu không có LH, nếu không có Chết Đi Sống Lại, nếu không có Auto thì Vũ Trụ, Trái Đất đã diệt vong từ lâu. Đây chính là một dạng bắt buộc trong thuyết di truyền học của khoa học và cũng là đóng vai trò cốt lỏi trong thuyết nối dõi tông đường của loài người.

-Thử hỏi không có cái vụ tự quan hệ rồi tự đẻ ra, con người làm gì từ quân số chỉ 2 người là adame & eva hoặc theo Việt Nam! là từ Âu Cơ Lạc Long Quân cũng chỉ 2 người lên đến hơn 9 tỷ như bây giờ?

-Thử nghĩ máy móc mà không có Auto thì ông nội tôi cũng không có xe cộ hay máy bay súng đạn hàng đống hàng đống như bây giờ nhỉ? 😅

*Rồi sơ lược như vậy để chúng ta cùng hiểu, LH, Auto hay Chết Đi Sống Lại là bắt buộc phải có thật. Từ Tâm Linh đến Khoa Học hay Con người đều phải chịu ảnh hưởng của Quy Luật này.

Đầu tiên đó, để hiểu rỏ hơn, chúng ta cùng đi sâu vào thêm xíu nữa.

Số 0 – Vòng Tròn Luân Hồi ⭕️⭕️⭕️⭕️⭕️

-Bất cứ ai trong chúng ta đều hỉu đều biết về số 0 đúng chưa nào. Đơn giản nhất, số 0 nghĩa là 0 có gì, 0 thấy gì, 0 chứa gì, 0 ăn gì…tuy nhiên theo thuyết nhà Phật, số 0 chính là tượng trưng cho điểm đầu tiên cũng như kết thúc của LH.

  • Số 0 cũng là vô cùng vô tận

-Đời vô thường, 0 sắc thị 0, 0 sắc thị có.. có đó rồi 0 có đó, được rồi lại mất, mất rồi lại được… vô thường các bạn à. Để hiểu rỏ hơn, các bạn nhìn về các tấm hình được mình vẻ ra bên dưới:

Luân hồi đạo

*H1: diển tả số 0 thiện lành cũng là số vòng quay cuộc đời của những người cả đời sống thiện 💯, họ chưa từng giết 1 con kiến 🐜 cũng chẳng hại một ai, cũng chẳng ai vì họ mà chết, cả đời cứu người giúp người, toàn nói điều chân lý, toàn hành hiệp trượng nghĩa…

-Nghe tới đây các bạn nghĩ đến ai dồi nhỉ, họ đây chính là Phật, là Chúa, là Thánh, là Thần…
-Ngay vòng đời đầu tiên, họ đã Ngộ & thoát ra được những vòng xoáy, những hố đen, những cạm bẫy của đời người.

*H2: đây là những vòng tròn hoàn toàn auto tự động phản ánh cuộc sống thực tế, phản ánh kiếp con người đã trải qua. Nếu như trong cuộc sống chúng ta vẫn là những người thiện lương, nhưng lại không hoàn toàn thiện lương, như là vẫn lỡ giết hại con gì đó có chủ ý mà lẽ ra không nên giết, hay là tâm thì rất tốt, nhưng lại nói năng không giống ai ( khẩu xà tâm Phật ).

-Hoặc là trong cuộc sống nếu chúng ta vẫn dính vào những hố đen Hỷ Nộ Ái Ố Tham Sân Si… hay là như mình, cả đời chả nghĩ sẽ giết một con kiến cũng 0 dám, nhưng vẫn dính phốt này nọ, hay là những người có những việc mâu thuẫn xảy ra trong lòng 0 buông bỏ được, những người tay đã trót nhúng chàm, dù là chỉ chút xíu hà…đấy.

-Nếu như trong cả giai đoạn sống của chúng ta, Trắng nhiều Đen ít, vậy thì số 0 LH sẽ ít đi, như là vòng quay Auto ngắn lại hoặc theo Chúa thì con người Chết Đi Sống Lại vài lần là xong, trả nợ đời sớm & được lên Thiên Đàng, xem thấy mặt Đức Chúa Trời & hưởng phúc đời đời ( Amen ).

*Ở hình 3: diển tả số vòng quay mãi mãi 0 điểm cuối, 0 thoát ra được để thành Thần, mà sẽ chịu dày vò bởi bao nhiêu đớn đau, bị lửa đốt, bị gai đâm, bị ngựa xéo, sống kiếp động vật Trâu Chó..bị rất nhiều hình phạt, mãi mãi 0 biết khi nào mới xong các bạn à.

-Đây chính là số 0 LH của những người mà khi sống toàn làm điều ác, hại đời hại người, gian dâm, giết người cướp của….😞. Chẳn sung sướng gì phải nói những lời này ra nhưng LH là có thật.

-Cách duy nhất để 0 phải chịu những đau đớn khủng khiếp của LH chính là sống thiện, ăn thiện, nói thiện, làm thiện… phải biết buông bỏ.

-Nên nhớ ngoài người còn có Thần, ngoài Thần còn có Thiên Đạo. Nếu cuộc sống mà 0 có Thiên Đạo, XH chúng ta 0 biết thành ra cái thứ gì.

-Thiên Đạo chính là Nhân Quả, là Thiện thắng Ác, là Đức thắng Tài, là ….

-Bài viết này 0 ám chỉ một ai, chỉ là nghĩ gì viết đó. Da lông bên ngoài 0 đủ ý, nếu ai thấy sai hay thấy nhảm thì giơ cao đánh khẻ, cười nhẹ & bỏ qua dùm 😉

*Viết đến đây mà trời vẫn mưa 0 dứt, bài cũng đã quá dài. Cám ơn những bạn đã kiên nhẫn đọc đến giờ 😉. G9 nha các bạn😴

✍️TB:
-Adameblog.com là Website mình mới tạo thành, cũng là nơi mình chia sẻ tất cả những kiến thức về Nhân Sinh Quan mà mình góp nhặt được trong cs, cũng là nơi khởi đầu Đại Đạo Blogger của mềnh. Xin mn ủng hộ 🥂

Chấm điểm cho bài biết

Số điểm 5 / 5. Lượt chấm 1